Khẩu xén

  Giá bán : 100.000 đ

  KHẨU XÉN – ĐẶC SẢN TÂY BẮC

  Khẩu xén có hai loại: làm từ gạo và làm từ sắn.

  🌸 Khẩu xén làm từ sắn: có màu vàng nhuộm từ gấc, cán mỏng nên khi rán sẽ giòn tan và có vị ngọt thanh như bánh đa. Các bé sẽ rất thích loại này

  🌸Khẩu xén làm từ gạo nếp nương: nhạt hơn, ăn quen sẽ có vị ngọt thanh của gạo nếp, Bùi Bùi. Người lớn hay thích loại này hơn, có thể dùng để làm mồi nhậu. Màu tím từ lá cẩm, vàng từ gấc, trắng từ màu của gạo nếp nương.

   

  - +
  Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
  Giờ làm việc: 8h00-20h00 (Tất cả các ngày)

  Địa chỉ mua hàng

  Showroom 01 - kiot 434 HH1B
  Showroom 02 - Số 356 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Showroom 03 - Số 356 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Showroom 04 -

  Cứ mỗi độ Xuân về, khắp các bản làng người dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) lại rộn rã tiếng chày giã bánh Khẩu Xén – một loại bánh phồng cổ truyền – để đãi khách, làm quà biếu cho bà con, bạn bè từ phương xa tới chúc Tết. Vài năm gần đây, món ẩm thực đặc sản này đã được phát triển thành sản phẩm hàng hóa bán trên thị trường.

  Khẩu Xén là loại bánh như bánh phồng tôm nhưng chắc và dai hơn. Bánh có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu như gạo nếp cẩm có màu đen, gạo nếp nương có màu trắng hoặc pha thêm gấc để có màu vàng, thêm màu của cây cơm nếp để có màu tím. Đậm đà hơn là Khẩn Xén làm từ sắn tươi, loại sắn nạc chỉ có ở vùng này.

  Bánh xén làm bằng củ sắn tươi cũng tốn nhiều công phu hơn. Khâu đầu tiên củ sắn phải gọt vỏ, rồi nạo ra trộn với gấc, sau đó đồ thật kỹ rồi xay nhỏ mới đem ra cán mỏng, phơi qua rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó mới phơi tiếp cho đến khi bánh thật khô.

  Hương vị Khẩu Xén cũng có nhiều loại, vị ngọt cho trẻ con, vị mặn cho phụ nữ và người già, có cả bánh nhạt để chấm gia vị dành cho đàn ông nhắm rượu.

  Đặt mua Khẩu xén